Mật rỉ đường

Cung cấp thêm dưỡng chất cho vi sinh phát triền

Quy cách :  40 kg

Liên hệ mua hàng: 028.6279.0454

Mật đường là gì?

Mật đường hay còn được gọi là mật là một dạng chất lỏng đặc sánh còn lại sau khi đã rút đường bằng phương pháp cô và kết tinh. Đây là sản phẩm phụ của công nghiệp chế biến đường.

Thành phần chính của mật là đường, chủ yếu là Glucose. Sản lượng mật bằng khoảng 1/3 sản lượng đường sản xuất, cứ khoảng 100 tấn cây mía đem ép thì có 3-4 tấn mật được sản xuất.

Thành phần của mật đường

Hàm lượng đường tổng Glucose: >70 g/100g

Nồng độ COD: >1.200.000 ml.

Công dụng của Mật đường:

Mật đường có thành phần dinh dưỡng cao nên được ứng dụng nhiều trong đời sống như:

1/ Sử dụng trong ủ phân vi sinh

Mật đường được sử dụng phổ biến trong ủ phân vi sinh vì có hàm lượng dinh dưỡng cao, là nguồn thức ăn phù hợp cho vi sinh vật phát triển, giúp rút ngắn thời gian ủ phân, tận dụng tốt các nguồn phế phẩm hữu cơ và tạo ra nguồn phân bón an toàn. Bên cạnh đó, đường còn cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây trồng, giúp cây phát triển và cho năng suất cao và tiết kiệm được chi phí sản xuất. Ngoài ra, mật đường còn được dùng để cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng.

2/ Xử lý nước thải công nghiệp

Việc xử lý nước thải tại các doanh nghiệp ngày càng là vấn đề quan tâm hàng đầu.

Để xử lý nước thải một cách hiệu quả, đảm bảo hệ thống luôn hoạt động ổn định thì công nghệ hiếu khí là công nghệ được ưu tiên hiện nay.
Để đảm bảo cho vi sinh được phát triển tốt thì mật đường có vai trò quan trọng. Đây còn là nguồn cung cấp cacbon hữu cơ chủ yếu cho vi sinh trong các hệ thống xử lý nước thải có phương pháp xử lý sinh học. Vì vậy, mật đường được xem là biện pháp tối ưu và rẻ tiền, đem lại hiệu quả đáng kể cho quy trình xử lý nước thải công nghiệp.

3/ Kiểm soát Amonia và pH trong ao nuôi tôm

Mật đường là nguồn cung cấp một lượng lớn cacbon giúp kiểm soát hàm lượng Amonia trong ao nuôi. Theo kinh nghiệm thực tế thì 30kg mật vào 1ha ao nuôi tôm sẽ loại bỏ khí độc NH3 và NO2 cũng như một số khí độc khác.

Đồng thời, mật đường còn là nguồn dinh dưỡng có lợi cho vi sinh trong ao phát triển, từ đó giúp phân hủy thức ăn thừa cũng như phân tôm. Ao nuôi sẽ được kiểm soát lượng tảo phát triển cũng như cân bằng được pH trong ao, giúp tôm nuôi phát triển một cách khỏe mạnh nhất. 
Ngoài ra mật còn có tác dụng xử lý nguồn nước trong ao nuôi tôm, giúp ổn định chất lượng nguồn nước và hạn chế dịch bệnh cho ao nuôi hiệu quả. Ao nuôi tôm khi bón mật đường cần phải đủ lượng oxy hòa tan để các vi khuẩn dị dưỡng hiếu khí bán vào các hạt hữu cơ lơ lửng trong nước, và thực hiện quá trình đồng hóa nguồn nitrogen trong ao.